การเลือกสรรปลั๊กไฟ แจกลงตัว

 • 0 ตอบ
 • 3 อ่าน
*

skyzy.z88

 • *****
 • 10997
  • ดูรายละเอียด
การเลือกสรรปลั๊กไฟ แจกลงตัว
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 05:00:05 AM »
งานเลือกสรรปลั๊กไฟ กำนัลเหมาะสม
ปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง เป็นสิ่งของสำหรับต่อเครื่องใช้ไม้สอยไฟฟ้าไปใช้งานทั้งภายในและภายนอกบ้าน ที่อย่างน้อยก็แตะมีติดที่พักกันไว้บ้าง 1-2 อันส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นเนื่องจากเต้ารับด้านในบ้านมักไม่ค่อยเพียงพอกับการชดใช้งานจริง หรือไม่ก็ที่เต้ารับไม่สอดคล้องกับจุดที่ต้องการใช้ ดัง ต่อพร้อมทั้งทีวี ไมโครเวฟ โน้ตบุ๊กตัวเก่งรวมถึงเราเตอร์ (Router) อุปกรณ์เชื่อมต่อขอบข่ายที่ผู้คนในยุคสังคมก้มหน้าจะขาดไม่ได้เสียแล้ว การใช้ปลั๊กไฟพ่วงจึงกรุณาอำนวยความสะดวกได้มาก ทั้งยังหาจ่ายเงินได้ง่ายมีให้เลือกหลายหลากรูปแบบตามความชอบส่วนตัวพร้อมด้วยวัตถุประสงค์ในการใช้งานแต่รู้เหรอไม่ว่าต้นเหตุหนึ่งที่เกิดเพลิงไหม้พระราชวังก็มาจากปลั๊กพ่วงนี่ล่ะครั้งนี้จึงขออาสาสมัครพาไปรู้จักปลั๊กพ่วงให้ดียิ่งขึ้นระยะเลือกเฟ้นจับจ่ายมาใช้งานจะได้ไม่ต้องมานั่งบ่นกับตัวเองว่า เจ๊งเงินไปกับปลั๊กพ่วงไม่รู้เท่าไหนแล้ว แต่ใช้ไม่ได้ใจความสำคัญเลยสักอัน!
เลือกสรรปลั๊กไฟเอื้ออำนวยถูกใช้งานให้ดำรงฐานะ

 • สายไฟ - เลือกสรรสายไฟที่มีตรามอก. เหรอเกณฑ์ของ IEC มีสายไฟใน 3 เส้น ด้วยกันมีฉนวนหุ้มทั้งสองชั้น เหตุด้วยป้องกันการหักงอเหรอถูกของมีคมทำให้สายไฟโปเก มีความยาวที่พอสมควรกับการใช้งานอาทิ 3 เมตร หรือไม่ก็ 5 เมตร พร้อมด้วยควรมีความจุสายไฟไม่ลดลง 0.824 ตารางมม.หรือสายเบอร์18 (AWG) เพื่อรองโหลดทางไฟได้สูงศักดิ์หน่อย สมมุติต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายอย่างในเพลาเดียวกัน (สายไฟที่มีสัดส่วนใหญ่ขึ้น สมรรถรองรับกระแสไฟฟ้าได้ดีกว่า)
 • เต้าเสียบ/หัวปลั๊ก - ควรจะเลือกเต้าเสียบหรือหัวปลั๊กขากลมตอบสนองขาแบน ก็เพราะว่าเป็นหลักเกณฑ์มอก. สรรพสิ่งไทย พร้อมทั้งมีฉนวนชุบที่โคนขาปลั๊กทั้งสองขา เกี่ยวกับอภิบาลไม่อุปการะนิ้วต้องขาปลั๊กที่มีไฟ
 • เต้ารับ - ขาเต้ารองซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแผงวงจรภายในควรทำจากทองเหลืองไม่ก็ทองแดง เพราะว่านำไฟฟ้าได้เหนือกว่าเหล็กชุบสีหรือไม่ก็โลหะอื่นๆ ซึ่งใช้ไปประเดี๋ยว ขาเสียบมักจะหลวม อาจหาญเกิดการอาร์คขึ้น ซึ่งเป็นที่มาทำให้ปลั๊กไฟพ่วงไหม้ได้ ส่วนพระราชวังที่มีเยาวชนเล็กสมควรใช้เต้ารับเค้าโครงมีม่านบังตานิรภัย (Safety Shutter) เกี่ยวกับป้องกันเด็กเอานิ้วมือแหย่รูปลั๊กพ่วงขณะที่ใช้งาน
 • รางปลั๊กไฟพ่วง - ต้องทำจากสิ่งของคุณลักษณะสูง มีคุณวุฒิไม่ลามไฟ เช่นเดียวกับ พลาสติก ABS, AVC ไม่ใช่หรือ PC ซึ่งฝืนทนความร้อนพร้อมกับแรงกระแทกได้ดีกว่าพลาสติก PVC ลุ้นลดการเสี่ยงการเกิดเพลิงเผากรณีเกิดความร้อนสูง
 • ระเบียบไฟฟ้า - ปลั๊กไฟพ่วงที่ดีต้องบอกพิกัดไฟสูงสุดที่ทำได้รับได้  อาทิ 220V 2500W 10A ประมาณความว่า แรงดันไฟฟ้าของแหลมทองบังคับให้ใช้งานระหว่าง 220 – 250โวล์ต ใช้ศักดาไฟสูงสุดไม่เกิน2500 วัตต์ พร้อมด้วยทนกระแสไฟได้เลิศ 10 แอมแปร์ที่ประธานต้องมีระบบฟิวส์หรือไม่เซอร์กิตเบรกเกอร์ที่ผ่ากระแสไฟฟ้าเกิน

  ยิ่งไปกว่านี้ปลั๊กไฟควรมีสวิตช์เปิด-ปิด สำหรับป้องกันไฟฉุดกระชากจากการเปลื้องผ้าปลั๊กปลั๊กไฟ มีไฟสำแดงสถานะกิจธุระและปลั๊กไฟรุ่นใหม่ๆอาจมีช่องเสียบUSB เพิ่มมา เพราะด้วยใช้ชาร์จพวกวัสดุมือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ ไม่ก็ถ้าใช้กับพวกชุดเครื่องเสียงที่มีมูลค่าแพงก็จะมีปลั๊กพ่วงเฉพาะทาง เป็นต้นว่า มีระบบกรองลางที่มีคุณภาพสูง ให้เลือกคัดใช้งานอีกเพราะ

  เครดิตบทความจาก : http://www.classifiedthai.info/index.php?topic=466798.new#new

  Tags : ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ