รีวิวความรู้พร้อมทั้งจุดแข็ง-ข้อเสียสรรพสิ่ง smartphone

  • 0 ตอบ
  • 8 อ่าน
วิธีการความรู้พร้อมกับจุดเด่น-จุดอ่อนสิ่งของ smartphone

การใช้มือถือ หรือที่เอ่ยกันติดปากว่า  “smartphone” ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมแพร่หลาย พร้อมทั้งเข้าถึงได้ง่ายในโลกยุคปัจจุบัน ก็มีหัวเรื่องให้ถกเถียงกันในแง่ปัญหาสุขภาครบแล้วยู่ไม่น้อย เพราะว่ารูปร่างการใช้งานเครื่องใช้มือถือที่ต้องสัมผัสแนบศีรษะกับหู เพื่อให้ได้ยินเสียง พร้อมทั้งพูดเปลี่ยนไมโครโฟนข้างในเครื่อง เมื่อสนถาวราไม่ขาดจำพวกเป็นเวลานาน ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่เกิดขึ้น รวมไปถึงแนวคิดสิ่งสัญญาณคลื่นไมโครเวฟที่นำมาใช้กับสมาร์ทโฟน ก็ได้เนรมิต ให้เกิดความกังวลเหตุการณ์ความร้อนพร้อมด้วยพลังงานรังสี การใช้งานสมาร์ทโฟนในช่วง 5-6 ปีที่ล่วงเลยมาแล้ว เพื่อติดต่อสื่อสารพูดคุยโดยทั่วๆ ไป smartphone ขนาดนั้นในยุคปัจจุบันนวัตกรรมหลายหลากถูกนำมารวมไว้ในมือถือ เพื่อความพร้อมกับคุณประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเทอร์เน็ตเปลี่ยนมือถือ การขนย้ายภาพ การจัดเอกสารข่าวสาร รวมไปถึงการพิจารณาโทรทัศน์ พิศหนัง ฟังเสียวางมือนตรี เล่นเกมแตกต่าง ๆ ไฮเทคจำพวกนี้ทำเอาผู้ใช้งานต้องมองหน้าจอมือถือมากขึ้นกับเป็นที่น่าสนใจของวัยรุ่นมากขึ้น

ปมปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับไฮเทคใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่พูดถึงกันอย่างกว้างขจัดตั้ง และ smartphone มากมายเทคโนโลยีนั้นถูกนำไปใช้ในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวัน จนมีผู้คนนับล้านบริโภคเทคโนโลยีดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ปท้ายาตรของปมปัญหาใหญ่พร้อมทั้งสำคัญหนักหนาขึ้น
     
ดังเช่น การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือที่เรียกกันติดปากว่า  “โทรศัพท์มือถือ” ซึ่งเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมแพร่หลาย พร้อมกับเข้าถึงได้ง่ายในโลกช่วงปัจจุบัน ก็มีหัวเรื่องให้ถกเถียงกันในแง่อุปสรรคสุขภาพอแล้วยู่ไม่น้อย smartphone เพราะลักษณะการใช้งานของสมาร์ทโฟนที่ต้องสัมผัสแนบศีรษะพร้อมด้วยหู เพื่อให้ได้ยินเสียง กับพูดทะลุทะลวงไมโครโฟนภายในเครื่อง เมื่อสนคงทนาต่อเนื่องเป็นเวลานาน ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่เกิดขึ้น รวมไปถึงวิถีทางเครื่องใช้สัญญาณคลื่นไมโคร เวฟที่นำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือ ก็ได้ทำงานให้เกิดความกังวลเรื่องราวความร้อนพร้อมกับพลังงานรังสี  จากเครื่องว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพไม่ก็เช่นใด?
     
ด้วยข่าวคราวที่มีอยู่ในช่วงปัจจุบัน ยังไม่ทำเป็นกล่าวสรุปได้แจ่มแจ้งถึงผลกระทบสิ่งของสมาร์ทโฟนที่มีต่อสุขภาพ อย่างเดียวก็มีการวิจัยที่โดยมากเชื่อถือได้ในประเทศอังกฤษได้บอกไว้ว่า smartphone คลื่นไมโครเวฟจากโทรศัพท์มือถือมีผลต่อสมอง เป็นเหตุให้สมองมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อข้อสงสัยแบบ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” ได้ทันทีขึ้น ขนาดนั้นไร้ผลต่ออาชีวะสิ่งของสมองในแง่อื่น ๆ ด้วยกันยังไม่ทำเป็นจับใจความได้ว่าเป็นอันตรายต่อสมอง
     
แม้นึกถึงความถี่ข้าวของเครื่องใช้คลื่นไมโครเวฟที่ใช้ในสมาร์ทโฟนก็พบว่าเป็นคนละความถี่กันกัเรื่องราวี่ใช้ในเตาไมโครเวฟเพราะว่าประกอบอาหาร รวมไปถึงกำลังในการส่งสัญญาณสิ่ง smartphone มือถือก็ต่ำมาก ความกังวลที่ว่าการใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน แล้วจะเป็นเนื้องอกในสมอง เป็นเหตุให้สมองเสื่อม ทำให้ระบบภูมิป้องกันต่ำต้อยลงนั้น จึงยังไม่ควรวิตกกังวลไป อย่างไรก็ตาม การลดอัยี่ห้อจากพลังงานความร้อนพร้อมกับรังสีจากสมาร์ทโฟน ได้มีการประดิษฐ์อุปกรณ์เพื่อให้ผู้ใช้โทรศัพท์ศักยสนชั่วกาลนานาได้โดยไม่ต้องถือโทรศัพท์แนบกับศีรษะหรือ สมอลล์ ทอล์ก ซึ่งก็มีคุณประโยชน์ในการลดอันแบรนด์ยขณะขับรถยวดยานพาหนะ ด้วยกันลดความกังวลเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพได้
       
เพียงนั้นถ้ากล่าวถึงการใช้งานมือถือในช่วง 5-6 ปีที่แล้ว เพื่อติดต่อสื่อสารพูดคุยโดยทั่วไป ผู้ใช้จำเป็นจะต้องมองหน้าจอโทรศัพท์บ้างไม่มากก็น้อย smartphone  แต่ในปัจจุบันนวัตกรรมหลายหลากถูกนำมารวมไว้ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อความสบายและผลดีใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเทอร์เน็ตตัดผ่านมือถือ การถ่ายภาพ การจัดเอกสารข้อมูล รวมไปถึงการเห็นโทรทัศน์ ดูหนัง ฟังเสียติดขัดนตรี เล่นเกมต่าง ๆ เทคโนโลยีภาคนี้ทำให้ผู้ใช้งานต้องมองหน้าจอมือถือมากขึ้น จึงเป็นที่น่าสนใจว่าการมองหน้าจอมือถือนาน ๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เป็นพิเศษสุขภาพแถวตาหรือว่า อย่างไร? ลงมือนจะทราบถึงผลกระทบข้าวของการมองหน้าจอมือถือ คงต้องบรรยายถึงองค์ประกอบด้วยกัน smartphone การยังชีพข้าวของเครื่องใช้หน้าจอมือถือกันทำการน

ช่วงปัจจุบันคุณประโยชน์ใช้สอยข้าวของมือถือมีมากกว่าการสนแข็งแรงาระหว่างปุถุชน smartphone  รูปแบบการใช้งานข้ามหน้าจอโทรศัพท์จึงมีมากขึ้น และระยะเวลาในการใช้งานนานขึ้น บางคราวก็มีอาการหรือความรู้สึกพิศดารที่ดองกับการมองเกิดขึ้น จึงเกิดหัวข้อเรื่องสงสัยถึงผลกระทบด้านสุขภาพอนามัยตาในการมองจอสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน ๆ

Tags :  สมาร์ทโฟน, โทรศัพท์