เพราะเหตุไรถึงถูกต้องใช้หูฟังบลูทูธเพื่อให้ออกกำลังเป็นพิเศษ

  • 0 ตอบ
  • 9 อ่าน
ฉันใดถึงชอบใช้หูฟังบลูทูธ[/url]เพื่อที่จะออกกำลังโดยเฉพาะ[/b]

อย่าตายดาบหน้าเอาหูฟังตัวโปรดสรรพสิ่งคุณไปฟังเพลงช่วงเวลาออกกำลังกาย ถ้าเกิดมันหนักเกินถูกร่างโครงมาให้ใช้เพื่อ “ออกกำลังเป็นพิเศษ” ยิ่งถ้าเป็นหูฟังมูลค่าแพหยุด้วยแล้วล่ะก็ หูฟังบลูทูธยิ่งไม่คุ้มที่จะเสี่ยง เพราะว่าการนำหูฟังสุดที่ชอบพอไปใช้งานผิดประเภท ทำให้มีจังหวะสูงที่หูฟังจะเสียชีวิตปฎิบัติงานนวัยชิ้นควรครับ

หูฟังเกี่ยวกับออกกำลัง (Workout Headphone) ถึงหากว่าจะมีรูปหน้าคล้ายๆกับหูฟังทั่วไป แค่นั้นคุณสมบัติทางกายภาพหลายๆอย่างก็ผิดแผกแตกต่างจากหูฟังธรรมดากลมกล่อม หูฟังบลูทูธกับเหตุปัจจัยสำคัญหนักหนาที่เป็นเหตุให้เราควรเลือกสรรใช้งานหูฟังเนื้อๆทางด้วยว่าใช้ในการออกกำลังก็คือ “ความคงทน” นั่นเองครับ

ไม่เหมือนกับยามที่เราเจาะจงเลือกซื้อหูฟังปกติเพื่อใช้ฟังเพลง เรื่องเครื่องใช้คุณภาพเสียงแทบจะเรียกได้ว่าเป็นความสำคัญอันสิ้นอายุขัย 1 หรือไม่ก็ก็อันปิ๋ว 2 รองลงมาจากหน้าตาข้าวของเครื่องใช้หูฟังเลยใช่มั้ยล่ะครับ เฉพาะทาหยุด้านหูฟังเกี่ยวกับออกกำลังนั้น เรื่องเสียงเป็นเรื่องที่ขอแค่คุณภาพที่ได้ “มาแบรนด์ฐาน” มากกว่า หูฟังบลูทูธอย่างน้อยๆก็ขอให้ฟังสนุกคึกคักอซับซ้อนเสียเหงื่อก็พอ อาจจะไม่มีใครมานั่งจับผิดโน้ตกีตาร์ที่นักดนตรีเล่นเมื่อกำลังวิ่งอยู่หรอกยิ่งมั้ยครับ?

>> ขีดความสามารถในการกันน้ำหูฟังบลูทูธ
ข้อนี้สมควรจะเป็นเบอร์ 1 ในการเลือกสรรซื้อหูฟังเนื่อสะดุด้วยออกกำสองจิตสองใจยทีอันเดียว จะกันน้ำได้มากน้อยปตีนาตรไหนก็ขึ้นกับชนิดกีฬาที่เราเล่นด้วย แต่อย่างน้อยนิดมันต้อง “กันน้ำ” ได้ครับ ถึงแม้นว่าเราจะไม่ได้เอาหูฟังไปใส่ว่ายน้ำก็ตาม ทุกครั้งเวลาที่เราออกกำลังอยู่นั้นหูฟังจำเป็นจะต้องเจอกับเหงื่อไคลที่ไหลย้อยอยู่ทุกเวลา พร้อมทั้งจุดนี้นี่เองที่ทำเอาการนำหูฟังบลูทูธทั่วไปมาใช้ใส่ออกกำลังจึงทำเอามันมีวัยสั้นกว่าวัยอันควรอเนกทีเดียว เนื่องมาจากคราบเหงื่อนั้นสามารถเล็ดสร้างผ่านเข้าไปตามซีลต่างๆจนทำให้อุปกรณ์ด้านในบรรลัยได้ง่ายๆ ขอรับกระผม

การที่จะพิจารณาว่าหูฟังรุ่นนั้นๆสามารถกันน้ำได้ในระไม่ทำงานไหนนั้น อีฉันก็จะมาพิศที่ค่า “IP Rating” หรือ “IPX” กันครับ ซึ่งในเรื่องนี้เราเคยได้กล่าวถึงกันไปแล้ว ฉะนั้นผมขอข้ามไปจับใจความรวบยอดเลยว่าหูฟังบลูทูธ ความชำนาญขั้นต่ำที่เราควรซื้อมาใช้ในการออกกำลังก็คือหูฟังที่ค่าตั้งแต่ IPX1 ขึ้นไป ซึ่งในระดัใจความสำคัญี่หนึ่งนั้นหูฟังจะมีความทำได้ในการปิดป้องไม่ให้เหงื่อสิ่งเราเข้าไปทำร้ายวงจรภายในได้

จาก IP Rating ผมจะเห็นได้ว่าที่ค่า IPX7 ขึ้นไปหูฟังจะสมรรถกันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตรเลยทีเดียว แต่อย่างไรเราก็ไม่แนะนำให้ใส่หูฟังเอาไปดำน้ำเล่นอยู่ดี ก็เพราะว่าถีงเช่นใดก็ตามหูฟังไม่รอบรู้จมอยู่ใต้น้ำได้เป็นเวลานานๆ พร้อมทั้งยิ่งถ้าเอาหูฟังที่ระสิ้นชีวิตต่ำกว่า IPX7 ลงไปเล่นน้ำ หูฟังบลูทูธช่องทางที่หูฟังจะเจ๊งนั้นมีสูงมากเลยทีเดียว รวมถึงใต้น้ำนั้นก็เป็นปมปัญหาในการส่งวี่แววบลูทูธอยู่แล้วเนื่องด้วย

>> ใส่ได้นั่นหนาหูฟังบลูทูธ
เรื่องราวสำคัญรองลงมาจากความถนัดในการกันน้ำก็คือความ “ฟิตพอดี” สรรพสิ่งหูฟังกับหูข้าวของเครื่องใช้เราครับ เป็นปกติหูฟังเพราะว่าออกกำลังจะถูกดีไซน์มาให้ใส่ได้แน่นกว่าหูฟังทั่วๆไปอยู่แล้วหูฟังบลูทูธ และรูปพรรณทางกายภาพเครื่องใช้หูฟังแบบต่างๆก็จะมีผลกระทบที่ต่างกันออกไป


  • หูฟัง Wireless Earbud : หูฟังประเภทนี้ขนาดเครื่องใช้สัดส่วนพร้อมกับจุกยางจะคือตัวหนึ่งที่เจาะจงความแน่นเล็กเวลาที่เราใส่หูฟัง อย่าไปมุ่งว่าการเปลี่ยนความจุจุกยางอย่างเดียวจะช่วยให้เราใส่หูฟังได้พอดี การคัดเลือกบอดี้สิ่งหูฟังให้พอสมควรกับปริมาตรใบหูด้วยกันช่องหูของใช้เราก็สำคัญสำหรับ
  • หูฟังแบบ On-Ear Headphone : อาจจะเสียเปรียบเรื่องราวความจุและความคล่องตัว เฉพาะก็เป็นหูฟังที่ใส่ฉลุยด้วยหลายๆคน เพราะไม่แตะต้องยัดหูฟังเข้าไปในช่องหูจึงเชี่ยวชาญใส่ได้นานโดยไม่เจ็บปวดหูฟังบลูทูธ ขนาดนั้นหูฟังก็จะไม่แน่นไม่เป็นอันแบรนด์ยถ้าคุณต้องออกท่วงท่ามากๆ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังออกกำลังแบบไหน จุดยิ่งใหญ่คือตัวเราต้องใส่แล้วรู้สึกสะดวกไม่อึดอัด ให้เน้นหูฟังที่น้ำหนักเบาทันใจ้เนรมิต นจะดำรงฐานะการดีหนักหนา การออกกำลังโดยที่รู้สึกเจ็บปวดหรือรำคาญที่หูอยู่ตสร้างผ่านเวลาเป็นเหตุการณ์ไม่มันส์กี่มากน้อยขอรับกระผม>> ความอึดหูฟังบลูทูธเครื่องใช้แบตเตอรี่

เพราะยุคปัจจุบันหูฟังที่ใช้ออกกำลังมักจะจะอยู่ในรูปแบบสิ่งหูฟังปราศจากช้ากันเป็นสำคัญ ดังนั้นเหตุการณ์ระยะครั้งความต่อเนื่องในการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่เราหลบเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องหูฟังบลูทูธให้ความสลักสำคัญบ้าง ที่แท้ถ้าคุณทำไมได้เป็นนักกีฬาระดัคำกล่าวี่วิ่งอัลตร้ามาราธอนไม่ใช่หรือเล่นไตรกีฬาแบบใช้เวลาหลายๆชม. เรื่องราวแบตเตอรี่ก็ไม่แน่อาจจะไม่ไหวซีเรียสฤๅมากฮะ โดยทั่วไปหูฟังปราศจากสายลับอาจจะรับการใช้งานขั้นต่ำได้ 2-3 ชม.เป็นอย่างน้อยอยู่แล้ว ซึ่งก็เรียกได้ว่าเพียงพอทาบการออกกำลังของใช้คนส่วนใหญ่

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟัง bluetooth,หูฟังบลูทูธ