Berry Family เปลี่ยนแปลงระเบียงบ้านคุณ ด้วยต้นไม้เครือญาติเบอร์

  • 0 ตอบ
  • 9 อ่าน
Berry Family เป็นพืชล้มลุก ที่แตกกิ่งก้าน ดูสวยสดงดงาม ด้วยตัวมันเอง รวมทั้งอุดมไปด้วยคุณค่า Berry Family ต้นไม้เครือญาติเบอร์ มีผลไม้ที่เป็นที่รู้จักกันดี ผลเบอร์รี่ที่มีสีสันมีรสเปรี้ยว หวาน และ กลิ่นหอมหวน เบอร์รี่มีอยู่เยอะแยะหลายอย่าง มีทั้งแบบขนาดเล็ก เท่าลูกอม แบบพอดิบพอดีคำ เบอร์รี่ เป็นผลไม้ เพื่อสุขภาพอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ บำรุงดวงตา ช่วยให้ผิวพรรณสดใส รับประทานแล้วไม่อ้วน ช่วยปกป้องหวัด โรคมะเร็งและโรคอื่นๆอีกมากมายเช่นเดียวกัน

ราสเบอร์รี่ หรือ ราสเบอร์รี่อังกฤษ Raspberry คำว่า “ราสเบอร์รี่” เป็นชื่อที่ให้กับผลไม้หลายชนิดของ Rubus ซึ่งเป็นสกุลเงินเดียวกันกับ Blackberry และเป็นหนึ่งในผลไม้จำพวกเบอร์ปรี่ จำนวนมากอยู่ในสกุล Idaeobatus เมื่อเอ่ยถึงผลไม้ตระกูลเบอร์ปรี่ พวกเราจะระลึกถึง สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ อื่นๆอีกมากมาย สีของเครือญาติเบอร์รี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะเหตุว่ามันมีความสดใส ทำให้มันดูน่ารับประทาน แล้วก็ต้องการที่จะลิ้มลอง ผลไม้ตระกูลนี้โดยมากมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แน่นอนว่าเป็นประโยชน์จำนวนมาก
โกจิเบอร์รี่ | Goji Berry

โกจิเบอร์ปรี่ อุดมไปด้วยวิตามิน และก็แร่ธาตุมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก วิตามิน A ซิงค์ สารต้านอนุมูลอิสระ ดังนี้ ผลโกจิเบอร์รี ยังอุดมไปด้วย คุณประโยชน์ทางโภชนาการสูงที่สุดในโลก โดยมีกรดอะมิโน 19 ประเภท มีแร่ธาตุที่ร่างกายอยากรวม 21 ชนิด ตัวอย่างเช่น สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส สิลีเนียม และก็เจอร์มาเนียม (ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็ง)มีวิตามินซีสูตระหนี่ว่าส้ม 500 เท่า มีวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 แล้วก็วิตามินอี ช่วยทำให้ปรับความดันโลหิตให้เป็นปกติ และก็ช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสีให้กลับสู่ภาวการณ์ป­กติเตียนได้เร็วขึ้น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกับ แล้วก็ต้านทานหวัด มีส่วนช่วยสำหรับการลดน้ำหนัก มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงรักษาสายตา และก็ผิวพรรณ  รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://baanricher.blogspot.com

Tags : บ้านระยอง