สระน้ำเป่าลมรูปแบบไหนดีที่เหมาะกับลูกน้อย

  • 0 ตอบ
  • 7 อ่าน
สระน้ำเป่าลม นั้นมีหลากหลายชนิด หลายรูปแบบ แต่พ่อแม่บางท่านก็มีความกังวลใจว่า เจาะจงเลือกสระน้ำเป่าลมแบบไหนดี ที่  เหมาะสำหรับลูก การเจาะจงเลือกซื้อสระน้ำเป่าลม อับแรกๆที่ต้องคำนึงถึงคือความเสถียรของลูกน้อยเป็นสำคัญ สระว่ายน้ำเป่าลม  ทั่วไปตามท้องตลาดจำนวนมากมักไม่ไหวหลักเกณฑ์และเสี่ยงต่อการเกิดอันแบรนด์ยต่อสารเคมีที่นำมาผลิต ดังนี้วันนี้  ทางร้านจะมาแนะเคล็ดลับการเลือกสรรสระน้ำเป่าลมให้ได้คุณภาพ 
1.ความพ้นภัย 
สิ่งของที่ต้องคำนึงในการ เจาะจงเลือกสระน้ำเป่าลม คือความปลอดภัย สระน้ำเป่าลมโดยทั่วๆ ไปมักจะมีสีสัน ฉูดฉาด ทำให้ดึงดูดผู้ที่  สนใจสั่งซื้อ แต่หารู้ไม่ว่า คุณกำลังหยิบยื่นสารเคมีให้ลูกน้อยด้วยตัวคุณเอง สระน้ำเด็กเป่าลม ทั่วๆ ไปที่จัดจำหน่ายตาม ท้องตลาดมีสันสวยงาม แต่โดยมากมักจะทำไมได้คุณภาพและไม่ไหวกฏเกณฑ์ ไม่ผ่านเกณฑ์ส่งออก เช่น EN71 CE RoHs  เป็นต้น ดังนั้นการเลือกสรรซื้อสระน้ำเป่าลมให้ได้คุณภาพนั้น ให้สังเกตโลโก้ สัญลักษณ์สำคัญๆข้างกล่อง และ ข้อพึงระวังตรงบริเวณมุมของสระน้ำเป่าลม

2.รูปทรง ขนาด
สระน้ำเป่าลมนั้นมีหลายแบบ หลายทรง เช่น สระน้ำเป่าลมทรงสูง,สระน้ำเป่าลมสี่เหลี่ยม,สระว่ายน้ำเป่าลมทรงกลม ให้เจาะจงเลือกทรงที่เข้าทีลูกน้อย หากเลือกรูปร่างไม่เหมาะสมก็อาจจะจะทำให้ลูกน้อยไม่ตัวขณะเล่นได้ เช่น สระน้ำทรงสูงเหมาะเพื่อให้ทารก,สระน้ำเป่าลมสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป,ฯลฯ

3.วัตถุ
วัตถุที่นำมาทำสระน้ำเป่าลมนั้นควรเป็นวัสดุที่ทำมาจาก ไวนิล และ พีวีซี ที่มีความหนา เพราะด้วยคุณสมบัติของไวนิล และ พีวีซี นั้นเหมาะเกี่ยวกับนำมาทำสระน้ำเป่าลมเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม อายุของการใช้งานหลายปี ความหนามากกว่าซึ่งแตกต่างจากสระน้ำเป่าลมที่ทำมาจากวัสดุผ้าใบตามท้องตลาด อีกทั้ง พีวีซี ที่นำมาทำเป็นสระเป่าลมนั้นจำนวนมากได้หลักเกณฑ์อุตสาหกรรม

4.ความหนา
นอกจากนั้นเรื่อง วัตถุ แล้ว ความหนา ก็สำคัญไม่แพ้กัน คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านให้ความสำคัญกับ ราคาและขนาดมากเกินไปจนมองข้ามความหนาไป ความหนาของสระว่ายน้ำเป่าลม นั้นสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่า เพราะการใช้งานสระน้ำเป่าลมนั้นเราใช้กับพื้นที่กลางแจ้ง หากสระน้ำนั้นไม่มีความหนาหรือบางมากๆ เมื่อเติมลมเข้าก็อาจจะแตกได้เสียก่อน หรือหากใช้กับพื้นที่สนามหญ้าก็อาจจะโดนหญ้าหรือเศษวัสดุอื่นๆทิ่มแตกได้ และยุ่งยากต่อการซ่อมแซม โดยการเจาะจงเลือกความหนาให้คัดเลือกความหนาที่ 0.3 มิลลิเมตร โดยเป็นความหนาเกณฑ์ ตามปกติสระน้ำเป่าลมราคาถูกความหนาจะอยู่ที่ 0.1 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้อายุของการใช้งานนั้นค่อนข้างจะสั้น แต่ถ้าหากคุณพ่อ คุณแม่ท่านใดที่ชอบความหนามากๆก็สามารถเลือกสรรได้ตามชอบ

5.มูลค่า
คุณพ่อ คุณแม่หลายท่านมักจะให้ความหมายอันสำคัญกับมูลค่ามาเป็นอันดับต้นๆ สระน้ำเป่าลมค่าถูก คงจะเป็นภัยร้ายอย่างคาดไม่ถึงเพราะเนื่องมาจากมีมูลค่าถูกแล้ว หลักเกณฑ์ในการส่งออกก็ทำไมได้เกณฑ์ไปด้วย ดังนั้นการเจาะจงเลือกสระน้ำเด็กเป่าลมให้ดู มูลค่า ที่เข้าทีกับ ขนาด บางร้านมีสนนราคาสูงลิบลิ่วแต่ขนาดกระชับซึ่งอาจเป็นการจ่ายสตางค์ซื้อเกินความจำเป็น บางร้านมีราคาถูกสุดๆแต่ไม่มีคุณภาพก็อาจไม่เสถียรต่อการใช้งาน ทั้งนี้ราคาและคุณภาพต้องมาพร้อมกัน
 

Tags : สระน้ำเป่าลม,สระน้ำเป่าลม,สระน้ำเป่าลม